Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu xôi vò thơm ngon
Hơi nóng bao phủ quanh khay, lượng nhiệt cung cấp cho hoạt động của tủ khá cao nên không chỉ làm chín nhanh mà món hấp còn luôn giữ được nhiệt ấm nóng khi bảo quản trong tu nau com. Chắc chắn hương vị thơm ngon của nó sẽ làm bạn quyến luyến, say mê.
- Gạo nếp
- Đậu xanh
- Nước cốt dừa
- Đường
- Dầu ăn, chút muối
- Chuẩn bị xoong nồi cho việc nấu xôi, hoặc sử dụng tủ nấu cơm hiện đại, đặc biệt là những nhà hàng, quán ăn lớn.
Cách nấu xôi vò thơm ngon
- Đậu xanh và gạo nếp ngâm khoảng 6h và hong khô
- Hấp đậu xanh bằng nồi hấp hoặc có thể sử dụng tủ nấu cơm khi phải chuẩn bị nhiều suất ăn. Cho chút muối vào đậu và hấp chín sau đó giã nhuyễn.
- Gạo nếp thì phải để khô hơn, cho chút muối, chút dầu ăn đổ đậu xanh để trộn đều
- Để gạo đã trộn vào khay tủ để hấp. Gần chín rưới nước cốt dừa từ từ khi nào thấy xôi mềm là được. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi hấp xôi bằng tủ nấu cơm (tủ nấu cơm điện hay tủ nấu cơm gas đều cho thành phẩm như nhau) bởi phương thức nấu, hấp của tủ là tạo hơi nóng xung quanh, với chế độ điều chỉnh nhiệt độ nhanh chóng và hợp lý.
- Bắt xuống trộn đều đường và một ít đậu xanh còn lại để từng hạt gạo rời ra, quyện cùng hương đỗ.
Hơi nóng bao phủ quanh khay, lượng nhiệt cung cấp cho hoạt động của tủ khá cao nên không chỉ làm chín nhanh mà món hấp còn luôn giữ được nhiệt ấm nóng khi bảo quản trong tu nau com. Chắc chắn hương vị thơm ngon của nó sẽ làm bạn quyến luyến, say mê.