Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Gà ta, tốt nhất nên chọn loại gà tơ thịt sẽ mềm và ngon hơn
Muối sạch
Rau ngải cứu
Sả
Lá chanh
Gia vị
Có thể hấp bằng nồi chuyên dụng dành cho gia đình nếu là ít người ăn hoặc các nhà hàng, quán ăn nên sử dụng tu nau com cong nghiep để hấp được nhiều hơn, tiện dụng hơn mà chất lượng thành phẩm cũng đảm bảo độ chín đều, thơm ngon.
Cách làm món gà hấp ngải cứu:
Làm sạch gà để ráo nước
Ngải cứu tươi, lá chanh tươi, sả rửa sạch để ráo.
Rải đều muối xuống đáy khay, thêm sả đập dập, cho rau ngải cứu lên trên lớp sả và đặt gà lên trên. Đặt gà vào tu com hấp trong khoảng 30 phút ( bạn có thể sử dụng tu nau com dien hay tu nau com gas đều được bởi nguyên lý làm chín của nó là như nhau. Lượng nhiệt cung cấp cho tủ khá lớn, hơi nóng luôn bao phủ xung quanh các khay, gà được làm chín từ ngoài vào trong nên chín kỹ và đều hơn)
Bước cuối cùng là bạn tắt tu nau com, để nguyên gà trong khay của tủ thêm 10 phút sau đó có thể lấy gà ra và thưởng thức. Hương vị ngon ngọt của gà quyện cùng hương thơm đặc trưng của lá ngải chắc chắn sẽ khiến bạn quyến luyến ngay từ lần đầu thưởng thức.