Bạn đã bao giờ thấy thắc mắc về phương thức nấu xôi vò ở nhà hàng? Nó khác gì với cách chúng ta hay nấu ở nhà? Có nên sử dụng tu nau com để nấu xôi hay không? Mọi băn khoăn của các bạn sẽ được milan giải đáp ngay sau đây.
Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo nếp
Đậu xanh
Nước cốt dừa
Đường
Dầu ăn, chút muối
Chuẩn bị xoong nồi cho việc nấu xôi, hoặc sử dụng tu nau com hiện đại, đặc biệt là những nhà hàng, quán ăn lớn.
Cách nấu xôi vò thơm ngon
Đậu xanh và gạo nếp ngâm khoảng 6h và hong khô
Hấp đậu xanh bằng nồi hấp hoặc có thể sử dụng tu nau com khi phải chuẩn bị nhiều suất ăn. Cho chút muối vào đậu và hấp chín sau đó giã nhuyễn.
Gạo nếp thì phải để khô hơn, cho chút muối, chút dầu ăn đổ đậu xanh để trộn đều
Để gạo đã trộn vào khay tủ để hấp. Gần chín rưới nước cốt dừa từ từ khi nào thấy xôi mềm là được. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi hấp xôi bằng tủ nấu cơm ( tu nau com dien hay tu nau com gas đều cho thành phẩm như nhau) bởi phương thức nấu, hấp của tủ là tạo hơi nóng xung quanh, với chế độ điều chỉnh nhiệt độ nhanh chóng và hợp lý. Hơi nóng bao phủ quanh khay, lượng nhiệt cung cấp cho hoạt động của tủ khá cao nên không chỉ làm chín nhanh mà món hấp còn luôn giữ được nhiệt ấm nóng khi bảo quản trong tủ.
Bắt xuống trộn đều đường và một ít đậu xanh còn lại để từng hạt gạo rời ra, quyện cùng hương đỗ.
Ngay từ bây giờ, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay món xôi thơm ngon này cho những dịp lễ tết hay buổi tiệc cỗ xum họp gia đình. Thưởng thức hương vị thơm ngon ấy chắc chắn sẽ khiến bạn quyến luyến không rời.
Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo nếp
Đậu xanh
Nước cốt dừa
Đường
Dầu ăn, chút muối
Chuẩn bị xoong nồi cho việc nấu xôi, hoặc sử dụng tu nau com hiện đại, đặc biệt là những nhà hàng, quán ăn lớn.
Cách nấu xôi vò thơm ngon
Đậu xanh và gạo nếp ngâm khoảng 6h và hong khô
Hấp đậu xanh bằng nồi hấp hoặc có thể sử dụng tu nau com khi phải chuẩn bị nhiều suất ăn. Cho chút muối vào đậu và hấp chín sau đó giã nhuyễn.
Gạo nếp thì phải để khô hơn, cho chút muối, chút dầu ăn đổ đậu xanh để trộn đều
Để gạo đã trộn vào khay tủ để hấp. Gần chín rưới nước cốt dừa từ từ khi nào thấy xôi mềm là được. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi hấp xôi bằng tủ nấu cơm ( tu nau com dien hay tu nau com gas đều cho thành phẩm như nhau) bởi phương thức nấu, hấp của tủ là tạo hơi nóng xung quanh, với chế độ điều chỉnh nhiệt độ nhanh chóng và hợp lý. Hơi nóng bao phủ quanh khay, lượng nhiệt cung cấp cho hoạt động của tủ khá cao nên không chỉ làm chín nhanh mà món hấp còn luôn giữ được nhiệt ấm nóng khi bảo quản trong tủ.
Bắt xuống trộn đều đường và một ít đậu xanh còn lại để từng hạt gạo rời ra, quyện cùng hương đỗ.
Ngay từ bây giờ, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay món xôi thơm ngon này cho những dịp lễ tết hay buổi tiệc cỗ xum họp gia đình. Thưởng thức hương vị thơm ngon ấy chắc chắn sẽ khiến bạn quyến luyến không rời.