Bánh giầy thường ăn kèm với giò nên được gọi luôn là bánh giầy giò, phù hợp với bữa sáng, ăn nhẹ cho các thành viên trong gia đình.
Với việc hấp cách thủy bằng tủ nấu cơm công nghiệp này vừa nhanh lại không làm mất đi hương vị truyền thống. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh giầy giò bao gồm: bột nếp: 300 gam, bột gạo: 30gam, sữa tươi không đường: 00ml (không nhất thiết phải có), giò lụa: 300 gam, lá chuối tươi.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho bột nếp và bột gạo vào một cái tô lớn trộn đều lên, sau đó đổ thêm 300ml sữa tươi (nếu không có sữa thì dùng nước cũng được) và nhào đều bột lên. Các bạn phải nhào kĩ cho tới khi bột thật nhuyễn và không dính tay.
Bước 2: Lá chuối: rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành hình vuông cạnh 8cm hoặc từ hình vuông đấy cắt lượn các cạnh thành đường cong cho đẹp. Các bạn thoa một ít dầu lên mặt lá, sau đó vo bột thành hình tròn, dẹp, cân xứng kích thước của lá rồi đặt lên lá.
Bước 3: Sau khi làm xong hết chỗ bột đó, các bạn mang bánh đi hấp cách thủy bằng tủ cơm công nghiệp. Tầm 8 phút sau, bánh chín, các bạn bỏ bánh ra để nguội.
Bước 4: Khi bánh đã nguội, các bạn thái giò thành miếng, kẹp ở giữa từng cái bánh hoặc có thể kẹp giữa 2 cái bánh một.
Hương vị của giò ngấm vào bánh giầy tạo ra một màu sắc mới lạ cho bánh. Nó không chỉ còn mỗi vị của gạo nếp nữa mà thêm vào đó một chút vị mặn, ngon thơm từ giò.
Mọi thông tin chi tiết về tu nau com vui lòng liên hệ ngay tới milan theo số hotline 043.552.8033 – Mr. Cường để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
Với việc hấp cách thủy bằng tủ nấu cơm công nghiệp này vừa nhanh lại không làm mất đi hương vị truyền thống. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh giầy giò bao gồm: bột nếp: 300 gam, bột gạo: 30gam, sữa tươi không đường: 00ml (không nhất thiết phải có), giò lụa: 300 gam, lá chuối tươi.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho bột nếp và bột gạo vào một cái tô lớn trộn đều lên, sau đó đổ thêm 300ml sữa tươi (nếu không có sữa thì dùng nước cũng được) và nhào đều bột lên. Các bạn phải nhào kĩ cho tới khi bột thật nhuyễn và không dính tay.
Bước 2: Lá chuối: rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành hình vuông cạnh 8cm hoặc từ hình vuông đấy cắt lượn các cạnh thành đường cong cho đẹp. Các bạn thoa một ít dầu lên mặt lá, sau đó vo bột thành hình tròn, dẹp, cân xứng kích thước của lá rồi đặt lên lá.
Bước 3: Sau khi làm xong hết chỗ bột đó, các bạn mang bánh đi hấp cách thủy bằng tủ cơm công nghiệp. Tầm 8 phút sau, bánh chín, các bạn bỏ bánh ra để nguội.
Bước 4: Khi bánh đã nguội, các bạn thái giò thành miếng, kẹp ở giữa từng cái bánh hoặc có thể kẹp giữa 2 cái bánh một.
Hương vị của giò ngấm vào bánh giầy tạo ra một màu sắc mới lạ cho bánh. Nó không chỉ còn mỗi vị của gạo nếp nữa mà thêm vào đó một chút vị mặn, ngon thơm từ giò.
Mọi thông tin chi tiết về tu nau com vui lòng liên hệ ngay tới milan theo số hotline 043.552.8033 – Mr. Cường để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!