Trong quá trình bảo quản thực phẩm trong tủ đông inox, do nhiều người để sai cách nên thường có mùi để lại trong Tủ, có thể bị trong thời gian dài. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn nên tránh để.
Để đảm bảo được giá trị dinh dưỡng, độ ngon, ngọt tự nhiên của thực phẩm thì khi sử dụng Tủ đông không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản được, nếu không biết chọn lựa thực phẩm sẽ phản tác dụng khi bạn sử dụng thiết bị này.
1. Các loại rau: Với các loại rau xanh khác có hàm lượng nước cao sẽ đông đá khi nằm trong tủ đông và việc giã đông không hề dễ dàng. Thay vì khôi phục nguyên hương vị giòn thơm, tươi ngon, chúng dai hơn và sũng nước, thậm chí với các loại rau thơm, xà lách còn dễ bị ủng. Tốt nhất bạn nên để trong Tủ lạnh hoặc ngăn mát.
2. Kem chua và sữa chua: Đối với các loại kem chua hay sữa chua nếu để đông lạnh sẽ mất đi độ kết dính, và đến lúc giã đông thì bị vón cục. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến chất lượng các loại vitamin, chất dinh dưỡng nhất là ở trong thành phần của sữa chua, nếu hâm nóng sữa chua thì các lợi khuẩn trong sữa chua sẽ mất nên gần như tác dụng đáng kể của sữa chua giảm đi đáng kể.
3. Phô mai: là loại thực phẩm có thể giữ được chất lượng rất tốt khi để trong tủ lạnh. Bạn không nên để trong tủ đông công nghiệp vì sẽ bị xốp và bở ra, đồng thời làm hỏng độ ngon, béo của phô mai.
4. Sữa tươi: Với các loại sữa uống trực tiếp thì việc để trong ngăn đông là không nên, thứ nhất là sau khi giã đông sữa dễ bị đóng cục, mất chất dinh dưỡng, hai là tốn thời gian.
5. Khoai tây: đây là loại thực phẩm chứa hàm lượng nước cao, do đó các tinh thể băng sẽ hình thành khi bạn để khoai tây tươi trong tủ đông. Sau khi giã đông, khoai tây chắc chắn sẽ bị nhũn. Bạn nên để khoai tây ở nơi khô ráo.
6. Đồ chiên: các loại thực phẩm này có mùi thơm, béo ngậy đồng thời có khả năng phát tán mùi cực nhanh nhưng đó lại là những thực phẩm dễ gây mùi nhất đối với tủ đông. Thậm chí nếu giã đông xong, thực phẩm của bạn sẽ mềm nhũn và sũng nước, mất hết mùi vị ban đầu. Nếu bạn muốn để trong tủ đông, cần phải đóng gói thật kỹ.
Để đảm bảo được giá trị dinh dưỡng, độ ngon, ngọt tự nhiên của thực phẩm thì khi sử dụng Tủ đông không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản được, nếu không biết chọn lựa thực phẩm sẽ phản tác dụng khi bạn sử dụng thiết bị này.
1. Các loại rau: Với các loại rau xanh khác có hàm lượng nước cao sẽ đông đá khi nằm trong tủ đông và việc giã đông không hề dễ dàng. Thay vì khôi phục nguyên hương vị giòn thơm, tươi ngon, chúng dai hơn và sũng nước, thậm chí với các loại rau thơm, xà lách còn dễ bị ủng. Tốt nhất bạn nên để trong Tủ lạnh hoặc ngăn mát.
2. Kem chua và sữa chua: Đối với các loại kem chua hay sữa chua nếu để đông lạnh sẽ mất đi độ kết dính, và đến lúc giã đông thì bị vón cục. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến chất lượng các loại vitamin, chất dinh dưỡng nhất là ở trong thành phần của sữa chua, nếu hâm nóng sữa chua thì các lợi khuẩn trong sữa chua sẽ mất nên gần như tác dụng đáng kể của sữa chua giảm đi đáng kể.
3. Phô mai: là loại thực phẩm có thể giữ được chất lượng rất tốt khi để trong tủ lạnh. Bạn không nên để trong tủ đông công nghiệp vì sẽ bị xốp và bở ra, đồng thời làm hỏng độ ngon, béo của phô mai.
4. Sữa tươi: Với các loại sữa uống trực tiếp thì việc để trong ngăn đông là không nên, thứ nhất là sau khi giã đông sữa dễ bị đóng cục, mất chất dinh dưỡng, hai là tốn thời gian.
5. Khoai tây: đây là loại thực phẩm chứa hàm lượng nước cao, do đó các tinh thể băng sẽ hình thành khi bạn để khoai tây tươi trong tủ đông. Sau khi giã đông, khoai tây chắc chắn sẽ bị nhũn. Bạn nên để khoai tây ở nơi khô ráo.
6. Đồ chiên: các loại thực phẩm này có mùi thơm, béo ngậy đồng thời có khả năng phát tán mùi cực nhanh nhưng đó lại là những thực phẩm dễ gây mùi nhất đối với tủ đông. Thậm chí nếu giã đông xong, thực phẩm của bạn sẽ mềm nhũn và sũng nước, mất hết mùi vị ban đầu. Nếu bạn muốn để trong tủ đông, cần phải đóng gói thật kỹ.